Theo tin tức địa ốc, tiềm năng phát triển thị trường căn hộ chung cư vẫn còn rất lớn. Thị trường đang đón nhận sự gia tăng mạnh mẽ cả về nguồn cung và nguồn cầu, số lượng nhà đầu cơ trên thị trường sụt giảm mạnh người mua nhà để ở tăng cao… Đây là những nền tảng vững chắc để thị trường phát triển bền vững.

Việt Nam có tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt

Việt Nam có tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt

So sánh trong khu vực thì Việt Nam có tỷ lệ dân cư đô thị thấp và đang trong quá trình dịch chuyển một lượng lớn dân số từ khu vực nông thôn ra các thành phố. Quá trình đô thị hóa đang diễn ra cực nhanh với tốc độ nhanh. Cùng với quy mô trung bình hộ gia đình thấp đang tạo ra nhu cầu nhà ở lớn.

Việt Nam có tỷ lệ dân cư đô thị thấp

Việt Nam có tỷ lệ dân cư đô thị thấp

Cùng với tốc độ đô thị tỉ lệ thuận số lượng gia đình mới cũng tăng nhanh một cách chóng mặt. Tại Thành phố Hồ Chí Minh có 58.000 và Hà Nội có 42.000 hộ gia đình được hình thành mỗi năm.

Nhu cầu nâng cấp chỗ cũ cũng vô cùng lớn

Nhu cầu nâng cấp chỗ cũ cũng vô cùng lớn

Nhu cầu chỗ ở mới và nâng cấp chỗ cũ cũng vô cùng lớn. Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 27% cư dân đô thị Việt Nam đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp, và con số này còn có thể tăng trong những năm tới.

Và nhu cầu chỗ ở ngày càng tăng của người dân thành thị, nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên bền vững. Quy mô thị trường căn hộ chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt cả Bangkok, Jakata.

Thị trường căn hộ chung cư tại Việt Nam

Thị trường căn hộ chung cư tại Việt Nam

Nhu cầu tăng, nguồn cung dồi dào… Savills nhận thấy hiện nay thị trường bất động sản đang ở mức ổn định hơn. Khách mua đầu cơ hiện chỉ chiếm 8% trên thị trường, giảm 1/3 so với cuối năm 2016. Khách mua với mục đích cho thuê cũng giảm còn 26%. Đặc biệt, khách mua để ở tăng lên mạnh mẽ 66%.

Nhu cầu tăng, nguồn cung dồi dào

Nhu cầu tăng, nguồn cung dồi dào

Hiện tại, thị trường bất động sản đã gần như không còn kiểu chốt lời từ đầu cơ lướt sóng căn hộ, thay vào đó lợi suất cho thuê căn hộ cao đang tạo ra một phân khúc thị trường căn hộ cho thuê vô cùng sôi động. Hiện Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu khu vực về lợi suất cho thuê.